Cô giáo Phùng Thị Hiền “Cô giáo tâm huyết, sáng tạo”

Thứ sáu - 10/06/2022 10:49
Cô giáo Phùng Thị Hiền “Cô giáo tâm huyết, sáng tạo”
Hôm nay em đi đến trường
Từng ánh mắt vui bên thầy cô
Cho em thơ ngàn câu hát
Lời yêu thương vô bến bờ
     Giai điệu bài hát “Thương lắm thầy cô ơi” của nhạc sĩ Phan Hiếu Kiên cứ da diết, lắng đọng  mãi mỗi khi nhắc đến cô giáo mầm non.
     Như chúng ta đã biết “Giáo viên Mầm non” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu thương con trẻ”. Hình ảnh cô giáo trẻ trung, năng động  nhưng tràn đầy nhiệt huyết và tình thương các con học sinh đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với các đồng nghiệp, đó là cô giáo Phùng Thị Hiền - giáo viên trường mầm non Búp Sen Hồng phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội.
     Cô giáo Phùng Thị Hiền sinh năm 1983, một cô giáo năng động, cô có 19 năm công tác trong trong trường mầm non. Cô Hiền đến với nghề bằng cái tâm, bằng tình yêu thương các bạn nhỏ vô bờ bến.
     Những ngày tháng mới ra trường, cô Hiền được giao giảng dạy ở nhiều lứa tuổi khác nhau, cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp của một người giáo viên mầm non. Cô luôn học hỏi trau dồi những kiến thức, những bài giảng và kinh nghiệm của các chị em đồng nghiệp để tự học tập để nâng cao kiến thức chuyên môn, tiếp cận những cái mới mang đến cho trẻ những bài giảng hay và hấp dẫn.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cô giáo Phùng Thị Hiền đã đạt nhiều thành tích cao như:
 +Sáng tác nhiều bài thơ, hoạt cảnh cho trẻ Mầm non
+Cùng nhà trường thiết kế, xây dựng thư viện giáo án điện tử
+Chia sẻ cùng đồng nghiệp kiến thức chuyên môn
+Được sự tin tưởng của BGH và các chị em đồng nghiệp
+Đặc biệt là được sự yêu mến của học sinh và các bậc phụ huynh
+ Đạt giải khuyến khích cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning cấp Quận
+  Nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Với vai trò là một khối trưởng và ủy viên trong ban chấp hành công đoàn trường, cô đã làm tốt sự cố gắng phấn đấu của mình. Hướng dẫn chia sẻ chuyên môn với chị em đồng nghiệp trong trường.

Cụ thể những Những ý tưởng chuyên môn cô đều đóng góp và chia sẻ trong buổi họp chuyên môn của tổ, khối. Cô kiến tập xây dựng những chuyên đề để chị giáo viên trong trường và giáo viên tư thục trường bạn cùng tham dự. Chia sẻ với đồng nghiệp những cách đăng tải video, cách cắt ghép hình ảnh, ghép nhạc, xóa nền khi dựng video bài giảng, góp ý, chỉnh sửa nội dung video bài học cuàng các đồng nghiệp. Cô cùng với các cô giáo đã thiết kế xây dựng được nhiều video bài giảng có nội dung phù hợp với đô tuổi và lĩnh vực. Xây dựng được thư viện giáo án điện tử cho nhà trường – đây là địa chỉ tin tưởng cho các cô giáo tham khảo, học hỏi mỗi khi lên tiết dạy.
     Cô giáo mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường Mầm non Búp Sen Hồng có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, yêu quý các cháu. Trong đó, cô giáo Phùng Thị Hiền là một trong những giáo viên rất có nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động. Tính cách người giáo viên mầm non hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực và đặc biệt được phụ huynh rất tín nhiệm, các trẻ yêu quý. Cô xứng đáng được là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ giáo viên trẻ học tập./.

Từ khóa: tâm huyết