Nữ Hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Thứ bảy - 23/07/2022 16:41
Nữ Hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
        Thời gian qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã thu hút rất đông nữ công nhân, viên chức, lao động tham gia. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, cô giáo Nguyễn Thị Lý, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Búp Sen Hông -  Quận Hà Đông là một trong những tấm gương sáng.

z3587089861861 7cace6238d442b1f8cea00de0cd084b7

Làm sao để đem lại môi trường giáo dục hoàn thiện nhất cho trẻ là điều mà cô luôn trăn trở, vì vậy cô thường xuyên chú trọng đầu tư, sữa chữa nâng cao cơ sở vật chất nhà trường, đảm bảo phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ. Đồng thời chú trọng nâng cao, bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ giáo viên, nhân viên.

Ngoài ra, cùng với Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn trường, cô Lý luôn đồng hành, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, giải quyết kịp thời, đáp ứng với nguyện vọng chính đáng cho người lao động.

Các chế độ chính sách về nâng lương, khen thưởng, trợ cấp khó khăn... luôn được nhà trường triển khai kịp thời. Những sự quan tâm đó đã góp phần xây dựng tập thể trường ngày càng đoàn kết, cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn xây dựng tinh thần làm việc trách nhiệm, hết lòng vì học sinh.

Dưới sự lãnh đạo của cô Lý, Trường Mầm non Búp Sen Hồng luôn đi đầu trong quận về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Luôn bận rộn với công việc của trường nhưng với cô Lý, gia đình luôn là điều quan trọng nhất. Mặc dù đặc thù công việc và trách nhiệm của người đứng đầu luôn đòi hỏi nhiều thời gian, sự chia sẻ từ gia đình tuy nhiên cô đã xóa vách ngăn ranh giới đó, cân bằng được giữa gia đình và sự nghiệp. Cô vẫn luôn làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ.

Cô luôn chủ động xây dựng cho mình một kế koạch làm việc hợp lý để có thời gian dành cho gia đình. Đồng thời luôn tự ý thức, không mang khó khăn trong công việc về nhà và không đem chuyện gia đình đến nơi làm việc. Để làm được điều đó, bản thân cô luôn hiểu rõ giới hạn của bản thân, biết phân chia công việc cho các thành viên còn lại trong gia đình.
      Với những sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, cô Lý nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; và trong năm học 2021-2022 được nhận Giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Liên đoàn Lao động quận Hà Đông.
     Chúc cô giáo Nguyễn Thị Lý luôn mạnh khoẻ, tâm huyết với nghề để chắp cánh ước mơ cho các thế hệ mầm non tương lai

Nguồn tin: mnbupsenhong